Vượt mặt Messi, Cristiano Ronaldo hưởng lương cao nhất thế giới

Cristiano Ronaldo là cầu thủ "cá kiếm" nhất thế giới

Chia sẻ bài viết

5 (100%) 1 vote

Danh sách Top 10 cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới theo nghiên cứu của tờ Forbes đã được công bố và một lần nữa, Lionel Messi lại phải nhường vị trí số 1 cho kỳ phùng địch thủ Cristiano Ronaldo.

Ngôi sao của Real Madrid tiếp tục nối dài kỉ lục của mình khi trong 4 năm liên tiếp vượt mặt đối thủ Lionel Messi ở bảng xếp hạng các cầu thủ nhận thù lao cao nhất thế giới. Tiền đạo Bồ Đào Nha bỏ túi 93 triệu USD bao gồm tiền lương, khoản phụ cấp tăng thêm và thù lao quảng cáo tính từ 6/2016 – 5/2017, theo Forbes.

“4 năm liên tiếp, Cristiano Ronaldo của Real Madrid là cầu thủ được trả lương nhiều nhất thế giới. Số tiền 93 triệu USD mà anh có được năm vừa qua còn cao hơn thu nhập của tất cả các vận động viên, người chơi thể thao chuyên nghiệp khác trên toàn thế giới”, phóng viên Christina Settimi của Forbes viết.

1-vuot-mat-messi-cristiano-ronaldo-huong-luong-cao-nhat-gioi-7bongda Vượt mặt Messi, Cristiano Ronaldo hưởng lương cao nhất thế giới
Messi xếp thứ 2 sau Ronaldo về tổng thu nhập

Ronaldo có được 58 triệu USD từ lương chơi bóng và các khoản phụ cấp tăng thêm (tính trước thuế) còn 35 triệu USD còn lại đến từ các hợp đồng quảng cáo, làm gương mặt đại diện nhãn hàng của Nike, Tag Heuer… cũng như từ chính việc kinh doanh quần lót và các công việc khác của anh. Điều này đồng nghĩa là cầu thủ 32 tuổi thu về 255 nghìn USD mỗi ngày, tương đương con số “gây choáng” là 10.600 USD mỗi giờ.

1-vuot-mat-messi-cristiano-ronaldo-huong-luong-cao-nhat-gioi-7bongda Vượt mặt Messi, Cristiano Ronaldo hưởng lương cao nhất thế giới
Cristiano Ronaldo là cầu thủ “cá kiếm” nhất thế giới

Ở vị trí thứ 2 sau Cristiano Ronaldo là kỳ phùng địch thủ Lionel Messi của Barca. Tiền vệ này có tổng thu nhập từ 6/2016 – 5/2017 là 80 triệu USD trong đó có 53 USD là tiền lương chơi bóng và các khoản phụ cấp tăng thêm; 27 triệu USD từ việc quảng cáo cho các nhãn hàng như Adidas, Gatorade.

Chia sẻ bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*