Top 5 bài học giúp bạn làm giàu hiệu quả

Chia sẻ bài viết

3 (60%) 1 vote

Ai trong chúng ta cũng mong muốn được thành công. Nhưng con đường để đạt được sự thành công ấy không hề dễ dàng chút nào. Như bạn biết đấy, không ai đột nhiên trở thành tỉ phú chỉ trong một đêm (ngoài trừ một vài trường hợp làm giàu bất chính).

Chính vì thế những lời khuyên từ những người thành công rất cần thiết để giúp bạn có những định hướng đúng đắn và phương pháp phù hợp để đạt được mục tiêu. Tôi mong 5 bài học làm giàu hiệu quả trong bài viết này sẽ có thể giúp bạn.

3.-bai-hoc-lam-giau-hieu-qua-2 Top 5 bài học giúp bạn làm giàu hiệu quả

1.Biến ý tưởng thành hành động

Cuộc đời của Walt Disney là minh chứng hoàn hảo cho bài học làm giàu hiệu quả này. Ông từng nói rằng: “Tất cả ước mơ của ta đều có thể thành hiện thực, nếu chúng ta có dũng khí để theo đuổi chúng”. Ông đã nỗ lực vượt qua ánh nhìn kì thị của mọi người để thành lập nên công viên giải trí hàng đầu thế giới Disneyland và hàng loạt sản phẩm khác nữa.

Bạn có ước mơ? Điều đó rất tốt, nhưng nếu không hành động để thực hiện thì ước mơ đó chỉ là một thứ gì đó rất xa vời và viễn vông. Bạn bắt tay thực hiện sớm chừng nào thì thành công càng gần chừng nấy.

2.Kiên nhẫn đối mặt với mọi nghịch cảnh

Nếu bạn nghĩ khi đạt được một số thành công nhất định thì cuộc đời bạn sẽ toàn màu hồng thì hoàn toàn sai. Không có sự thành công nào không mắc phải sai lầm. Thật dễ dàng để sống dưới ảo tưởng rằng sự nổi tiếng và thành công không mắc phải sai lầm. Mọi người đều mắc sai lầm và gặp tình huống khó khăn trong công việc, đôi khi tình trạng tồi tệ đó diễn ra trong một thời gian dài. Hãy tự nhắc nhở bản thân rằng: Đôi khi mọi thứ đi lạc ra khỏi kế hoạch, nhưng sự nỗ lực của bạn thì vẫn ở đấy.

3.Không ngừng nỗ lực để đạt đến sự hoàn hảo

Đây là điều khiến mọi người nhầm lẫn rất nhiều. Để thành công, bạn cần phải thấu hiểu và tự phân tích, nhưng bạn cũng cần tránh nghi ngờ quá nhiều. Đương nhiên, khi bạn phải giải quyết một vấn đề dài hạn, ngoài kế hoạch A bạn cũng phải đề ra kế hoạch dự trù B.

3.-bai-hoc-lam-giau-hieu-qua-2 Top 5 bài học giúp bạn làm giàu hiệu quả

4.Việc đọc không bao giờ là thừa  

Bạn cần phải cập nhật thông tin hàng ngày để duy trì sự cạnh tranh trong môi trường làm việc phát triển không ngừng. Sách, báo, tạp chí… giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống bất lợi và mở ra nhiều cơ hội hơn.

5.Đừng ngại đi tập thể dục

Công việc văn phòng hàng ngày mang nhiều nguy cơ tiềm ẩn đe dọa đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là khi bạn phải ngồi yên một chỗ 8 tiếng một ngày, trong suốt 5 ngày một tuần. Cơ thể khó có thể hoạt động bình thường khi bạn không tập thể dục đúng cách. Nếu một phụ nữ bận rộn như Anna Wintour, Tổng Biên tập của Vogue, có thể tìm thời gian trong lịch trình của cô để chơi quần vợt trong một giờ mỗi ngày, vậy thì bạn hoàn toàn có thể làm được.

Tôi không nói rằng bạn không thể thành công nếu không tập thể dục, nhưng nếu bạn quyết định bỏ qua nó, sự thành công của bạn có thể sẽ trở nên vô nghĩa khi bạn ngồi chễm chệ trên ngai vàng với một cơ thể mệt mỏi đầy bệnh tật.

Với 5 bài học làm giàu hiệu quả trên, hy vọng bạn sẽ có cách ngày càng hoàn thiện bản thân và tiến gần đến thành công.

 

Chia sẻ bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*