Neymar là cầu thủ đắt giá nhất hành tinh, vượt qua Messi

Neymar là cầu thủ đắt giá nhất hành tinh

Chia sẻ bài viết

Rate this post

Nếu so về số lượng bàn thắng thì Neymar xếp sau đồng đội Luis Suarez và Lionel Messi nhưng cầu thủ người Brazil lại được xếp hạng đắt giá nhất hành tinh.

Kết quả nghiên cứu mới nhất của CIES Football Observatory (Trung tâm nghiên cứu bóng đá có trụ sở tại Thụy Sỹ) cho thấy, cầu thủ 25 tuổi có giá trị nhất thế giới, vượt qua cả các danh thủ lớn như Messi, Harry Kane hay Dele Alli. Trung tâm CIES cho ra kết quả này dựa trên các tiêu chí về phong độ, câu lạc bộ, vị thế trong đội tuyển quốc gia, hợp đồng, tuổi, vị trí và khả năng truyền thông.

1-neymar-la-cau-thu-dat-gia-nhat-hanh-tinh-vuot-qua-messi-7bongda Neymar là cầu thủ đắt giá nhất hành tinh, vượt qua Messi
Neymar là cầu thủ đắt giá nhất hành tinh

CIES Football Observatory công bố danh sách 110 cầu thủ được săn đón nhiều nhất trong 5 giải đấu lớn nhất châu Âu và mỗi người đều có giá trị tối thiểu ở mức 40 triệu bảng.

Ở vị trí số 1 là Neymar của Barcelona: 185 triệu bảng. Tiếp sau đó là ngôi sao của Spurs và đội tuyển Anh, Alli, giá trị của anh ở mức 137 triệu bảng. Vị trí số 3 thuộc về Harry Kane: 135 triệu bảng và con số này chắc chắn sẽ tăng nếu anh được chọn giữ vị trí đội trưởng chính thức của Tam Sư.

1-neymar-la-cau-thu-dat-gia-nhat-hanh-tinh-vuot-qua-messi-7bongda Neymar là cầu thủ đắt giá nhất hành tinh, vượt qua Messi
Giá trị của Dele Alli ở mức 137 triệu bảng

Ở độ tuổi 29, những gì Messi thể hiện cho thấy ngày tháng sáng nhất của anh đã lùi về quá khứ tuy nhiên CIES vẫn đánh giá anh ở mức 134 triệu bảng và nếu anh cùng Barcelona vươn trở lại thời hoàng kim thì mọi chuyện sẽ khác. Các vị trí 5, 6 thuộc về tiền đạo Antoine Griezmann của Atletico Madrid: 132 triệu bảng và Suarez: 124 triệu bảng. Cầu thủ nhiều tuổi nhất lọt vào danh sách là Cristiano Ronaldo, anh xếp thứ 11: 99 triệu bảng.

Vượt mặt Messi, Cristiano Ronaldo hưởng lương cao nhất thế giới

Neymar: Đã đến lúc Barca hành động để giữ chân Messi

Chia sẻ bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*