Mulyo Handoyo, người đứng sau thành công của tay vợt đang lên Kidambi Srikanth

Handoyo và Taufik (bên trái); Handoyo  và Srikanth (bên phải)

Chia sẻ bài viết

Rate this post

Sự tỏa sáng liên tiếp tại Indonesia Open 2017 và Australian Open 2017 của tay vợt người Ấn Độ Kidambi Srikanth khiến nhiều người ngỡ ngàng nhưng nếu biết được người đứng sau thành công của anh, bạn sẽ không còn thấy bất ngờ nữa.

Tại 2 giải đấu Superseries gần đây nhất, Indonesia Open và Australian Open, Kidambi Srikanth đã vụt sáng và thống trị nội dung thi đấu đơn nam, vượt qua các tên tuổi lão làng như Lee Chong Wei, Chen Long, Lin Dan. Anh được biết đến là một trong những tài năng trẻ đang lên, đáng chú ý nhất của cầu lông thế giới.

Góp công lớn vào thành công này chính là huấn luyện viên Mulyo Handoyo nổi tiếng nhất trong vai trò dẫn dắt tay vợt người Indonesia, Taufik Hidayat chạm tay vào huy chương vàng Olympic 2004, danh hiệu World Championships năm 2005 và chức vô địch châu Á 2006.

Ông được chỉ định làm huấn luyện viên cho Kidambi Srikanth bởi sự giới thiệu của Pullela Gopichande. Hợp đồng của ông và Liên đoàn cầu lông Ấn Độ có giá trị 3 năm.

Tháng 3 năm 2017, Handoyo từng trả lời phỏng vấn rằng Kidambi Srikanth là tay vợt Ấn Độ duy nhất có phong cách tương đồng với học trò cũ của ông – huyển thoại cầu lông Taufik Hidayat. Ôn tin rằng Srikanth có biểu hiện của một tài năng lớn.

1-mulyo-handoyo-nguoi-dung-sau-thanh-cong-cua-tay-vot-dang-len-kidambi-srikanth-7bongda Mulyo Handoyo, người đứng sau thành công của tay vợt đang lên Kidambi Srikanth
Handoyo và Taufik (bên trái); Handoyo  và Srikanth (bên phải)

“Ở Ấn Độ, vận động viên có phong cách giống Taufik nhất là Srikanth. Cậu ấy có thể kiểm soát toàn trận như là Taufik. “Kidambi Srikanth có khả năng đánh bại bất kì ai dù họ ở đẳng cấp cao nhất nhưng cậu ấy cần phải luyện tập và tập trung nhiều hơn để củng cố và chiến thắng về mặt tâm lý”, ông nói.

Kể từ khi Handoyo làm huấn luyện viên cho cầu lông đơn nam, đơn nữ của Ấn Độ, nước này đã liên tiếp đạt được những thành công trong đó có P.V.Sindhu vô địch Syed Modi International Grand Prix 2017 và India Open 2017; Sai Praneeth vô địch Singapore Open Superseries và Thailand Open Grand Prix và cuối cùng là Kidambi Srikanth vô địch Indonesia Open, Australian trong 2 tuần liên tiếp.

Kidambi Srikanth đánh bại Chen Long, đăng quang Australian Open

Chia sẻ bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*