Manchester United đè bẹp Ajax về phí chuyển nhượng

Trên TTCN Manchester United được xem như một đai gia chịu chơi khét tiếng của bóng đá thế giới.

Theo thống kê số tiền mà Manchester United đã đổ ra TTCN chỉ trong ba năm qua nhiều hơn con số mà đội bóng Hà Lan bỏ ra kể từ thế chiến thứ II. Hai đội bóng đi đến trận chung kết tại Friends Arena có sự đối lập rõ rệt về mảng chính sách mua sắm cầu thủ.

Trong ba mùa giải vừa qua Quỷ Đỏ đã chi tổng cộng 455 triệu bảng cho việc xây dựng đội hình, còn Ajax chỉ mới bỏ ra 379 triệu bảng kể từ năm 1945,

Tham vọng của Manchester United thể hiện qua những bản hợp đồng bom tấn mà họ mang về như Paul Pogba với 89,3 triệu bảng, Angel Di Maria 59,7 triệu bảng hay mới đây là Anthony Martial 36 triệu bảng.

Phía Ajax chưa từng bỏ ra con số lớn hơn 14 triệu bảng cho bất kì bản hợp đồng nào. Kỉ lục chuyển nhượng của đội bóng hiện tại là 13,8 triệu bảng với trường hợp của Miralem Sulejmani năm 2008. Còn trong mùa 2016-2017 này họ chỉ kí hợp đồng với  David Neres và Hakim Ziyech giá chỉ vỏn vẹn 10 triệu bảng

Mùa trước, Manchester United có tổng thu nhập 515 triệu bảng, gấp bảy lần so với con số mà Ajax thu về, những con số đủ để thể hiện khoảng cách giữa hai CLB về mặt tài chính ngoài sân cỏ. Ajax được xem là một câu lạc bộ có lò đào tạo cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thế giới, điều đó mang lại cho họ những khoản lợi nhuận trên TTCN hàng năm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*