Man United khởi sắc tại Old Trafford nhờ Mourinho

Với tỷ lệ giành chiến thắng Man United trên sân nhà đạt mức thấp nhất trong 40 năm, Mourinho sẽ tự hỏi tại sao thành công chưa đến.

Một tuần trôi qua và nhiều điểm trừ dành cho Man United khi thi đấu tại SVĐ Old Trafford. Đối với Jose Mourinho, ông đã bị mất 28 điểm khi MU thi đấu trên sân nhà. Mặc dù đội bóng có thể dành được mục tiêu trong mùa giải này nhưng Quỷ Đỏ đã yếu kém hơn rất nhiều trên mặt trận Premier League.

Đáng lưu ý là MU đã có 25 trận bất bại khi hàng tiền đạo thi đấu không hiệu quả, thậm chí Sir Alex Ferguson cũng không thể vui nếu so sánh một kỉ lục như vậy trong quá khử. Chỉ có hai đội có thể khẳng định rằng họ đã làm tốt hơn chuỗi trận đó trong thời kỳ Premier League – Arsenal (38) và Chelsea (29) – trong khi Man United hiện đang đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng.

Rõ ràng, có rất nhiều điều cần được thay đổi, nhưng những điều đó bị thay thế bởi một cảm giác thất vọng. Phần lớn điều đó, dĩ nhiên, xuất phát từ những người ủng hộ MU. Nhà hát của những giác mơ đã trở thành nhà hát của bi kịch khi chỉ có một thất bại trong 18 chuyến thi đấu xa nhà.

Tỷ lệ thắng của Mourinho tại Old Trafford chỉ ở mức 39 ​​%, khiến ông đứng cuối trong tất cả các HLV của Man United trong 40 năm qua – David Moyes (44%), Ron Atkinson (52%), Louis van Gaal (68%). West Brom, Bournemouth, Burnley, Watford và Hull City đều dành chiến thắng ở Old Trafford trong mùa giải này, có 6 câu lạc bộ – trong đó có 3 câu lạc bộ chiếm vị trí thấp hơn MU.

Quỷ đỏ bây giờ không đạt được hiệu quả như dưới thời Moyes và Ryan Giggs trong những năm 2013-14. Họ cũng không thể sánh được với 29 bàn thắng trong mùa giải đó.

Man United đã sút 329 cú sút tại Old Trafford mùa này cao nhất của họ trong 5 năm, trong khi tính chính xác giảm đi chỉ bằng thời kỳ giữa những năm 80 và họ kiểm soát ít hơn 60 phần trăm trong các trận đấu trên sân nhà. Sự thiếu hụt rõ nét trong lối chơi liên quan đến phần quan trọng nhất là ghi bàn.

Trong khi các thủ môn đối phương, Quỷ Đỏ đã sút trúng đồ gỗ 12 lần – một con số không thể sánh được từ năm 2008 – trong khi tỷ lệ tạo cơ hội và tỷ lệ chuyển sang bàn thắng đã giảm mạnh xuống mức thấp mới chỉ là 26,83% và 7,29% tương ứng.

Tuy nhiên, điều này không thể chỉ lý giải bằng việc thiếu may mắn. Sự thiếu nhịp nhành trong các pha bóng và thiếu ổn định trong suốt mùa giải khiến đội bóng đi trùng xuống ở một số giai đoạn.

Giờ đây Man United đã sử dụng tất cả nguồn lực trên chặng đường dài bất chấp số lượng cầu thủ ít ỏi Mourinho phải đau đầu để giữ được sự ổn định của các cầu thủ xuất sắc. Với hai trận đấu còn lại – đối đầu với Arsenal và Tottenham – Quỷ Đỏ đã có được thành tích ấn tượng của Ferguson trong 10 trận thắng từ Old Trafford, trong khi bị cầm hòa chỉ 4 lần và ghi được 27 bàn.

Họ đã sút trúng khung gỗ chỉ 6 lần trong khi con số tạo cơ hội và chuyển thằng bàn đã tăng lên 43.33% và 12.05%. Phút ghi bàn của họ trên mỗi số bàn thắng cũng được cải thiện đáng kể 67.5 phút tại Old Trafford -tồi tệ nhất – giảm xuống 53.33 phút mặc dù đã giảm hơn 100 lần sút bóng.

Old Trafford, nó sẽ xuất hiện, đã từng là một pháo đài khiến các đối thủ e sợ đã trở thành một sân vận động ưa thích của các đội bóng đối thủ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*