Lionel Messi kêu oan: “Tôi không hề lăng mạ trọng tài”

Tình huống Messi được cho là đã to tiếng lăng mạ trọng tài biên Dewson Silva

Chia sẻ bài viết

Rate this post

Lionel Messi gửi thư lên FIFA, phủ nhận hành vi lăng mạ trọng tài biên tại trận đấu loại World Cup với Chile sau khi bị nhận án treo giò 4 trận.

Án phạt của FIFA dành cho chân sút người Argentina: cấm thi đấu 4 trận vì hành vi lăng mạ trọng tài khiến cộng đồng fan, đội tuyển và câu lạc bộ của anh vô cùng tức giận. Bản thân Lionel Messi đã gửi thư tới FIFA, phủ nhận cáo buộc.

“Những lời nói của tôi không hề nhắm tới trọng tài biên, đó chỉ là “chửi đổng” mà thôi”, Liên đoàn bóng đá Argentina dẫn lời Messi.

1-lionel-messi-keu-oan-toi-khong-lang-ma-trong-tai-7bongda Lionel Messi kêu oan: "Tôi không hề lăng mạ trọng tài"
Bức thư kêu oan gửi tới FIFA của Lionel Messi

Sự vắng mặt của Messi khiến Argentina đối mặt với nguy cơ “ở nhà xem World Cup” kể từ thời Mexico 1970. Cùng với đồng đội, chân sút của Barcelona đã đem vềchiến thắng  5/6 trận đấu loại World Cup 2018 cho tuyển quốc gia. Trận gần nhất không có anh, Argentina đã để thua Bolivia.

Theo tuyên bố của Ủy ban kỉ luật FIFA: “Cầu thủ Lionel Messi đã phạm lỗi theo điều 57 của FIFA Disciplinary Code (CDF) (Các quy định xử phạt kỉ luật của FIFA) khi có những lời lẽ không đúng mực với trọng tài biên”.

Messi phải chịu án treo giò 4 trận và mức phạt tiền là 10.000 frăng Thụy Sỹ (~10.160 USD).

1-lionel-messi-keu-oan-toi-khong-lang-ma-trong-tai-7bongda Lionel Messi kêu oan: "Tôi không hề lăng mạ trọng tài"
Tình huống Messi được cho là đã to tiếng lăng mạ trọng tài biên Dewson Silva

Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Argentina, Claudio Tapia phát biểu trước họp báo về án phạt của Messi: “Chúng tôi đang chuẩn bị đội ngũ luật sư giỏi nhất để giải quyết vấn đề này, cố gắng giảm nhẹ mức phạt đối với Lionel Messi”.

Huyền thoại bóng đá Maradona cũng lên tiếng ủng hộ Lionel Messi: “Tôi sẽ nói chuyện với Infantino, tôi nghĩ rằng án phạt này thật kinh khủng. Messi là “gấu Teddy đối với đồng đội, với tất cả mọi người.

Chia sẻ bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*