Lee Chong Wei coi Roger Federer là nguồn cảm hứng lớn

Chia sẻ bài viết

5 (100%) 1 vote

Siêu sao cầu lông của Malaysia, Lee Chong Wei ngưỡng mộ và đề cao kỉ lục gia bộ môn quần vợt, Roger Federer, người vừa chiến thắng danh hiệuWimbledon lần thứ 8.

Đối với hạt giống số 2 thế giới, Roger Federer chính là nguồn cảm hứng lớn, thúc đẩy anh chạy đua giành danh hiệu Vô địch thế giới đầu tiên của sự nghiệp. Giải đấu sẽ diễn ra tại Emirates Arena, thành phố Glasgow, Scotland từ 21/8 – 27/8.

Theo Lee Chong Wei, những vận động viên như Roger Federer luôn khát khao chiến thắng, vươn tới đỉnh điểm của bản thân và nỗ lực hết mình cho mục tiêu.

“Roger Federer khẳng định đẳng cấp là tay vợt tennis xuất sắc nhất sau khi chạm tay vào danh hiệu vô địch kỉ lục Wimbledon lần thứ 8 và điều này đã thúc giục tôi quyết tâm hơn nữa đối với mục tiêu Vô địch thế giới của bản thân, đặc biệt khi Federer chỉ hơn tôi 1 tuổi. Nếu anh ấy có thể chiến thắng thì tôi cũng có thể”, Lee Chong Wei nói.

1-lee-chong-wei-coi-roger-federer-la-nguon-cam-hung-lon-7bongda Lee Chong Wei coi Roger Federer là nguồn cảm hứng lớn

Hạt giống số 2 thế giới cũng thẳng thắn thừa nhận anh cảm thấy được áp lực lớn từ những đối thủ trong cuộc tranh đấu lần này. Đó là 4 tay vợt người Trung Quốc: Shi Yuqi, Tian Houwei, Lin Dan và đương kim vô địch thế giới Chen Long.

“Tôi đã luyện tập 3 tuần cùng với sự hướng dẫn của huấn luyện viên Misbun Sidek. Tôi hi vọng rằng ông ấy sẽ giúp nâng cao và củng cố mạnh mẽ cả về mặt thể lực và tinh thần thi đấu”, Lee nói thêm.

Lee Chong Wei là một trong những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch thế giới năm nay khi anh đặt quyết tâm cao nhất, thậm chí còn bỏ qua một số giải đấu quốc tế chỉ để tập trung luyện tập cho mục tiêu cháy bỏng của sự nghiệp.

Thứ bảy vừa qua, anh đã mở cửa học viện cầu lông của mình tại Ipoh. Anh dự định sẽ mở thêm 2 học viện nữa để phát triển hơn cầu lông trẻ Malaysia tại Kuala Lumpur và Johor.

Lee Chong Wei rút khỏi New Zealand Open, dồn sức cho World Championships

Chia sẻ bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*