Kento Momota lọt vào vòng 3 Canada Open 2017

Chia sẻ bài viết

5 (100%) 1 vote

Tay vợt tai tiếng của Nhật Bản Kento Momota đã thể hiện nỗ lực trở lại với cầu lông một cách nghiêm túc nhất tại giải thi đấu quốc tế đầu tiên sau lệnh cấm chơi kéo dài 1 năm của Liên đoàn cầu lông Nhật Bản.

Kento Momota là vận động viên cầu lông trẻ tài danh của của Nhật Bản. Anh từng được coi là niềm hi vọng của cầu lông xứ sở mặt trời mọc khi liên tiếp đạt được thứ hạng cao tại các giải đấu quốc tế, xếp hạng hạt giống số 2 thế giới. Tuy nhiên, năm 2015, anh vướng phải bê bối chơi cờ bạc, một hành động được cả xã hội Nhật lên án. Chính vì vậy, anh bị Liên đoàn cầu lông nước này rút khỏi danh sách tham dự Olympic, cấm thi đấu hoàn toàn.

Sau 1 năm cải tạo và có thái độ hối lỗi nghiêm chỉnh, lệnh cấm đối với Kento Momota đã được gỡ bỏ hồi tháng 5 năm 2017 và anh chính thức được trở lại với đấu trường cầu lông. Trước khi thi đấu quốc tế, anh đã chọn giải đấu nội địa Japan Ranking Circuit để khởi động và đạt kết quả khá tốt.

1-kento-momota-lot-vao-vong-3-canada-open-2017-7bongda Kento Momota lọt vào vòng 3 Canada Open 2017

Giải đấu Canada Open 2017 là giải quốc tế đầu tiên đánh dấu sự trở lại của cựu hạt giống số 2 thế giới. Anh vượt qua vòng tuyển chọn và vòng 1 chính thức hôm thứ 3. Ngày hôm qua, anh xuất sắc đánh bại đối thủ người Anh, Toby Penty sau 2 sét với tỉ số 21 – 10 và 21 – 9, thẳng tiến vào vòng đấu thứ 3 của Canada Open 2017.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những người đã luôn ở bên và giúp đỡ tôi. Tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể giành chiến thắng ở tất cả các trận đấu Canada Open 2017”, Kento Momota nói.

Đối thủ của anh ở vòng đấu tiếp theo là hạt giống số 12 thế giới, Mark Caljouw người Phần Lan.

Kento Momota dừng chân sớm ở vòng loại US Open

Chia sẻ bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*