Huyền thoại Fu Haifeng từ giã sự nghiệp cầu lông

Một trong những huyền thoại của làng cầu lông Trung Quốc, nội dung đôi nam – nam, Fu Haifeng đã chính thức tuyên bố kết thúc sự nghiệp của mình.

Fu Haifeng từng 2 lần đạt được huy chương vàng Olympic khi thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia Trung Quốc. Thông báo mới nhất từ Liên đoàn cầu lông thế giới – Badminton World Federation viết: “Fu Haifeng, một trong những huyền thoại của cầu lông thế giới đã chính thức từ giã sự nghiệp”.

Fu Haifeng tạm thời xa bộ môn yêu thích sau khi chiến thắng tại Olympic Rio 2016 ở nội dung đôi nam – nam. Tuy nhiên anh vẫn thường xuyên góp mặt ở những giải đấu như 2017 Malaysia Open, 2017 Asia Championships và 2017 Sudirman Cup. Việc đột ngột tuyên bố nghỉ hưu của Fu Haifeng khiến không ít người hâm mộ tiếc nuối.

Tay vợt 33 tuổi tạm biệt cầu lông khi đã đạt được những thành tích đáng nể: 2 lần vô địch Olympic cùng đồng đội Cai Yun năm 2012, Zhang Nan năm 2016; 4 lần vô địch thế giới vào các năm 2006, 2009, 2010 và 2011. Đặc biệt, anh còn là chủ nhân của kỉ lục thế giới về tốc độ vút cầu: 332 km/h khi thi đấu tại Sudirman Cup, Bắc Kinh ngày 3/6/2005.

Read More:pellet grills under 300

Ngoài thông báo chính thức từ Liên đoàn cầu lông thế giới thì phía Fu Haifeng không có thêm chia sẻ cụ thể nào về nguyên nhân gác vợt cũng như dự định tương lai của tay vợt này. Trước đó trong bài phỏng vấn vào tháng 2 năm 2017 thì Fu Haifeng vẫn còn nói rằng anh chưa có ý định giải nghệ, tuy nhiên kết quả thi đấu của anh ở các giải đấu gần đây đều không được như mong đợi.

Lee Chong Wei tự tin tranh đấu giải Indonesia Open nhờ Misbun Sidek

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*