Điểm lại những chiến tích của nhà vô địch giải Toàn Anh: Lee Chong Wei

Lee Chong Wei vô địch giải Toàn Anh 2017

Tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia) đã trở thành tuyển thủ lớn tuổi nhất giành chức vô địch trong lịch sử giải Toàn Anh (All England).

Lee Chong Wei, 34 tuổi đã đánh bại đối thủ người Trung Quốc, Shi Yuqi với tỉ số 21 – 12 và 21 – 10. Ấn tượng hơn nữa khi tay vợt kì cựu này tuyên bố sau trận đấu về việc sẽ trở lại giải Toàn Anh vào năm sau, dẹp tan tin đồn về việc giải nghệ.

Lee Chong Wei vô địch giải Toàn Anh 2017

Chúng ta hãy cùng nhìn lại những chiến tích đáng chú ý trong sự nghiệp của tay vợt 34 tuổi này:

Chiến thắng tại trận trung kết Toàn Anh 2017 chủ nhật vừa qua ghi dấu chức vô địch lần thứ 4 của Lee Chong Wei tại giải đấu này – nâng tổng số các danh hiệu BWF World Superseries Premier mà anh đạt được lên 12.

Tổng số danh hiệu BWF World Superseries mà anh đạt được là 28, gấp đôi đối thủ cạnh tranh số 1 người Trung Quốc, Lin Dan.

Anh giữ vị trí hạt giống số 1 trong 324 tuần.

Lee Chong Wei ăn mừng chiến thắng sau khi hạ gục Lin Dan ở bán kết Olympic Rio

Tay vợt thành công nhất của Malaysia đã chiến thắng 3 huy chương bạc Olympic, tuy nhiên anh chưa một lần được bước lên bục cao nhất ở giải đấu danh giá này. Anh để thua Lin Dan ở trận chung kết Olympic năm 2008 và 2012. Năm 2016, anh để thua tay vợt Chen Long. Như vậy Lee Chong Wei sẽ kết thúc sự nghiệp cầu lông của mình mà không có cơ hội dành huy chương vàng Olympic.

Lee Chong Wei dành huy chương bạc Olympic Rio 2016

Ngoài Olympic, World Championship cũng là một giải đấu không có duyên đối với Lee Chong Wei khi anh có được 3 giải Bạc và 1 giải Đồng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*