Cristiano Ronaldo bị khởi kiện với cáo buộc trốn thuế 13 triệu bảng

Đằng sau ánh hào quang của một ngôi sao là những rắc rối về đời tư và cả pháp lý

Cristiano Ronaldo chính thức bị kiện ra tòa với cáo buộc trốn thuế tương tự như kì phùng địch thủ Lionel Messi. Tuy nhiên, số tiền lần này lên tới 13 triệu bảng.

Việc ngôi sao của Real Madrid phải hầu tòa có lẽ sẽ không còn lâu nữa khi cơ quan thuế của Tây Đào Nha đã chính thức khởi kiện anh với cáo buộc trốn thuế trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2014. Theo đó, Cristiano Ronaldo đã thể hiện sự không minh bạch về thu nhập cá nhân và có hành vi trốn thuế.

Đằng sau ánh hào quang của một ngôi sao là những rắc rối về đời tư và cả pháp lý

Rắc rối pháp lý lần này của tiền đạo người Bồ không khác so với địch thủ truyền kiếp Lionel Messi. Tiền đạo của Barcelona và cha của anh đã phải lãnh án tù trong vòng 21 tháng mùa hè năm trước, tuy nhiên luật sư bào chữa người Tây Ban Nha đã giúp Messi và cha hưởng án treo bởi đây là là lần đầu vi phạm và lỗi không dính đến bạo lực.

Lionel Messi nhận phán quyết với tội danh trốn thuế năm trước

Lineo Messi phải chịu phạt tiền trị giá 1,7 triệu bảng bởi tội danh trốn thuế (3,19 triệu bảng), chỉ bằng một phần tư so với con số 13 triệu bảng mà cơ quan thuế Tây Ban Nha cáo buộc Cristiano Ronaldo. Chính vì vậy, trường hợp của tiền đạo Real Madrid nhiều khả năng sẽ khiến anh gặp rắc rối và khó khăn về mặt pháp lý nhiều hơn nếu bị tòa buộc tội.

Nếu bị buộc tội đúng như cáo buộc của cơ quan thuế thì Ronaldo sẽ gặp rắc rối không hề nhỏ

Công tố viên cáo buộc Cristiano Ronaldo bởi hành vi che giấu thu nhập cá nhân thông qua một “mạng lưới công ty ma” thành lập từ năm 2010. Đại diện của cầu thủ 32 tuổi hiện chưa có phản hồi chính thức về cáo buộc của cơ quan thuế AEAT – Tây Ban Nha.

Cristiano Ronaldo có chia sẻ đầu tiên giữa tin đồn làm cha của cặp song sinh

Cặp sinh đôi nhờ đẻ thuê của Cristiano Ronaldo đã chào đời

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*