Chỉ khi tham gia chung kết, Mourinho mới chính là Mourinho

Chia sẻ bài viết

Rate this post

Danh hiệu người đặc biệt mà các fan dành cho Mourinho là có nguyên nhân của nó. Có thể ông hay sơ hở ở nhưng trận rất đỗi dễ ăn nhưng 1 khi đã tiến vào chung kết, kĩ năng Ultimate của ông mới chính thức được bật lên.

Nếu từng gọi Arsene Wenger là “chuyên gia thất bại”, hẳn Mourinho phải đạt được nhiều thứ hơn Giáo sư. Và với vị thế của mình, quả đúng là Mourinho có… tư cách để giễu Wenger. Ông là một “chuyên gia danh hiệu”, hay đúng hơn, là một “chuyên gia chung kết”.

Claude Puel và các học trò tại Southampton thực tế chẳng có gì để mất. Vào đến trận chung kết Cúp Liên đoàn đã là một thành tựu vượt ngoài năng lực của họ. Nhưng dẫu sao đã đi xa đến vậy, ai chẳng thêm một lần mơ mộng.

2502_Chi-khi-tham-gia-chung-ket-mourinho-moi-chinh-la-mourinho-1-1024x710 Chỉ khi tham gia chung kết, Mourinho mới chính là Mourinho

Tuy nhiên, trước mặt Southampton là một tượng đài vững chắc. M.U là CLB khổng lồ đã đành, Mourinho còn là một cái tên khó xơi hơn nhiều. Thống kê chỉ ra chiến lược gia 54 tuổi đã thắng 10 trên 12 trận chung kết từ năm 2003, đạt tỷ lệ 83%. Thành tích này trải dài từ Porto, Chelsea đến Inter, Real Madrid.

Cộng với 8 danh hiệu quốc nội cùng 5 siêu cúp quốc gia, Mourinho có đến 23 chức vô địch trước khi bước vào trận chung kết Cúp Liên đoàn ngày mai. Thử hỏi, còn cơ hội nào cho Southampton?

Đi vào cụ thể, Mourinho chưa từng bại trận trong 90 phút. Hai thất bại của Người đặc biệt đều đến trong thời gian hiệp phụ. Một là khi Porto thua Benfica tại chung kết Cúp quốc gia Bồ Đào Nha năm 2003 và hai là lúc Real thua Atletico tại chung kết Cúp Nhà vua 2013. Nhưng trên thực tế, Mourinho cũng không quá sợ thời gian hiệp phụ bởi ông từng trải qua 6 lần và thắng đến 4. Dù vậy, nếu không có cách đối phó nào tốt hơn, một giải pháp cho Southampton là kéo trận chung kết sắp tới diễn ra càng lâu càng tốt.

2502_Chi-khi-tham-gia-chung-ket-mourinho-moi-chinh-la-mourinho-1-1024x710 Chỉ khi tham gia chung kết, Mourinho mới chính là Mourinho

Thêm nữa, thành tích chung kết của Mourinho tại Anh là hoàn hảo với 4 chiến thắng cùng Chelsea. Trong đó, đấu trường Cúp Liên đoàn chẳng còn gì xa lạ khi Mourinho đã vô địch đến 3 lần trước những đối thủ như Liverpool, Arsenal và Tottenham. Nếu giúp M.U giành chiến thắng trước Southampton, Người đặc biệt sẽ cân bằng kỷ lục 4 lần vô địch giải đấu này của Sir Alex Ferguson cũng như Brian Clough.

Ở Mourinho, người ta nhìn ra ADN chiến thắng. Ông khát khao danh hiệu và biết vận dụng tư duy thực dụng ngấm sẵn trong máu để đạt kết quả cao nhất. Ông bước vào thời khắc quan trọng với sự tập trung tối đa và tính chủ động bất chấp đối phương có là ai. Nếu Siêu cúp Anh đầu mùa chưa đủ để thỏa mãn những người hâm mộ M.U khó tính thì họ hoàn toàn có thể trông vào tài thao lược của Mourinho tại chung kết Cúp Liên đoàn.

Đừng quên theo dõi các thông tin mới nhất về bóng đá tại www.7bongda.com

Chia sẻ bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*