Chào Ranieri: kẻ thất bại đáng khâm phục

Chia sẻ bài viết

Rate this post

Nhắc lại câu chuyện, ở giải Ngoại hạng Anh 1994/95, sau khi để tuột mất chức vô địch vào tay Blackburn Rovers, Sir Alex Ferguson từng nói một câu bất hủ: “Họ chắc chắn không thể giữ được ngai vàng bởi không có đủ truyền thống để làm điều đó”.

Lời nói tưởng chừng là cay cú đó đã ứng nghiệm. M.U đòi lại chức vô địch ngay mùa sau đó, thậm chí là giành thêm 11 cúp bạc từ đấy đến nay, qua đó lập kỷ lục về số lần xưng vương tại nước Anh. Còn với Blackburn, họ tụt dần theo chiều dài lịch sử và giờ đang lặn ngụp ở Championship. Nghiệt ngã thêm, Hoa hồng đen vừa thua chính M.U tại vòng 5 FA Cup trên sân nhà.

4-23 Chào Ranieri: kẻ thất bại đáng khâm phục

Câu chuyện tương tự đang tái hiện với Leicester, chỉ có điều nhanh hơn. Leicester không đủ tầm để tự níu mình trên thang đẳng cấp, còn Ranieri, đau lòng trở thành vật thí tốt trong cuộc chuyển giao gần như bắt buộc.

Gần 10 tháng trước, những ông chủ người Thái ngợi ca Ranieri như thể đến từ một hành tinh khác. Nhưng chính những con người đó ngày hôm nay đã lạnh lùng chặt đứt cam kết ở bên nhau trọn đời từng nói trong men say. Họ bảo “Tất cả vì lợi ích cao nhất của đội bóng”. Ừ thì họ nói đúng và đúng là chẳng ai… sai.

Tất cả đến và đi như một giấc mơ. Ranieri có lẽ là người tỉnh duy nhất. Ông đã lường trước mọi việc từ ngày bắt đầu mùa giải mới nhưng chẳng thể làm gì khi số phận đã chọn ông làm kẻ thất bại.

4-23 Chào Ranieri: kẻ thất bại đáng khâm phục

N’Golo Kante ra đi nhưng đó chẳng thể là lý do cho sự sụp đổ của Leicester. Bầy cáo đã vận dụng sinh lực của hơn 133 năm lịch sử cho đúng 1 mùa giải điên rồ và giờ thì xịt như quả bóng vứt đi. Và có lẽ Sir Alex đã đúng, người ta cần đẳng cấp, một đẳng cấp thế giới để leo lên đỉnh cao và trụ lại.

Leicester vừa thua liên tiếp 5 trận tại Ngoại hạng Anh và chỉ hơn nhóm đèn đỏ đúng 1 điểm. Rồi sẽ sớm thôi những ông chủ người Thái tìm ra HLV thay thế. Nếu may mắn, họ có thể trụ lại. Nhưng với Ranieri, lần này có thể là lần cuối.

Ranieri đã 65 tuổi, người mà chúng ta luôn nhắc tên mỗi khi cần “hàn” một đội bóng, người đã… cãi lời vợ để vượt Đại Tây Dương và đi theo tiếng gọi của Leicester. Ông hứa đây sẽ lần thử sức cuối cùng. Đáng tự hào, rốt cuộc thì ông cũng được ghi nhận và giờ là lúc để Ranieri chia tay thứ đam mê đã đeo đuổi cả cuộc đời.

Đừng quên theo dõi các thông tin thể thao trong và ngoài nước tại www.7bongda.com

Chia sẻ bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*