AC Milan chính thức thuộc về tay người Trung Quốc - 7bongda

AC Milan chính thức thuộc về tay người Trung Quốc

Chia sẻ bài viết

Rate this post

Rossoneri Sport Investment Lux đã hoàn thành việc mua lại 99,9% cổ phần của AC Milan và chính thức tiếp quản câu lạc bộ chủ sân San Siro.

Việc bán AC Milan cho một tập đoàn Trung Quốc đã được hoàn tất sau vài tháng đàm phán kéo dài với tổng trị giá là 740 triệu Euro. Rossoneri Sport Investment Lux hoàn thành việc mua lại 99,9% cổ phần của câu lạc bộ vào thứ năm và được xác nhận bởi công ty cổ phần Fininvest.

Nhóm đầu tư, dẫn đầu là giám đốc điều hành Han Li đã nỗ lực ký kết thỏa thuận mua lại cổ phần một cách sớm nhất nhưng việc mua bán đã phải kéo dài hơn dự kiến. Mãi đến thứ năm vừa qua, Li đã ký hợp đồng ủy quyền thanh toán khoảng chi cuối cùng là 370 triệu Euro tại Milan và chấm dứt 31 năm nắm quyền tại AC Milan của Silvio Berlusconi.

1-ac-milan-chinh-thuc-thuoc-ve-tay-nguoi-trung-quoc-7bongda AC Milan chính thức thuộc về tay người Trung Quốc

Fininvest đã hoàn thành việc bán toàn bộ cổ phần sở hữu của AC Milan – bằng 99,93 phần trăm – cho Rossoneri Sport Investment Lux“, tuyên bố này khẳng định.

Hợp đồng mua bán cuối cùng đã kết thúc sau thỏa thuận mua bán được ký vào 5/8/2016 và được chính thức bắt đầu vòng đàm phán cuối cùng vào ngày 24/3 giữa Giám đốc điều hành Fininvest Danilo Pellegrino và David Han Li, là đại diện của Rossoneri Sport Investment Lux.

1-ac-milan-chinh-thuc-thuoc-ve-tay-nguoi-trung-quoc-7bongda AC Milan chính thức thuộc về tay người Trung Quốc

Các điều khoản của thỏa thuận giống như đã công bố vào tháng Tám và phản ánh tổng giá trị của AC Milan là 740 triệu Euro, bao gồm khoản nợ của câu lạc bộ, tương đương 220 triệu Euro tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2016. Một khoản hoàn trả 90 triệu Euro cho chi phí hoạt động của AC Milan dự kiến ​​bởi Fininvest từ ngày 1 tháng 7 năm 2016 cho đến nay. Những người mua cũng xác nhận cam kết của họ để thực hiện tăng vốn đáng kể và tăng cường cơ cấu tài chính của AC Milan.

Chủ nhân mới của Milan là Yonghong Li đã thề sẽ hồi sinh quãng thời gian vinh quang của câu lạc bộ, AC Milan đã mất 6 năm không  đạt được danh hiệu vô địch Serie A.

Tôi cảm ơn Berlusconi và Fininvest vì sự tin tưởng của họ và những người hâm mộ Rossoneri trên toàn thế giới vì sự kiên nhẫn của họ“, chủ tích mới của AC Milan nói với thể thao.163.com. “AC Milan là một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới với lịch sử vinh quang nhất. Chúng tôi sẽ tiếp sức một bước quan trọng trên con đường phục hồi lại thành công của CLB và trong tương lai chúng tôi hứa rằng sẽ dưa đội bóng huyền thoại của Ý này trở lại đỉnh cao của bóng đá thế giới.

Chia sẻ bài viết